Trước đây, tôi chỉ dùng nấm khô như nấm hương, nấm tai mèo (mộc nhĩ) nên vẫn phải ngâm nấm trong nước sôi vài phút để nấm nở.
Gần đây, gia đình tôi thường xuyên ăn chay vào các ngày mồng một và ngày rằm, vì thế tôi muốn làm những món xào chay có nấm tươi. Tuy nhiên, tôi chưa biết cách sơ chế nấm tươi ra sao, chỉ cần rửa qua nước lạnh bình thường như bất kỳ loại rau nào khác hay phải trần qua nước sôi như nấm khô? Xin các bạn tư vấn giúp tôi, rửa nấm thế nào để đảm bảo sạch nhất và xào ăn ngon nhất?
Trà
Chia sẻ thắc mắc về nội trợ của bạn tại đây.
0 comments:
Post a Comment