Monday, July 28, 2014

Ngất ngây cùng 3 huê tù và xào tặng chị em

Với những huơ ốc xào này chắc chắn sẽ khiến danh thiếp nường nằm mơ tợp bứt nếu như huých.

Ốc len xào dừa

Tù và len xào dừa hông mùi sả, cấu béo do nác dừa và nhiều kiểu măm thật kín bặt, là khuơ chén chơi quyến rũ.

Vật liệu:

- 1 kg tù và len

- 1/2 kg dừa nạo

- 5 cuộng sả đập dập

- 1 thìa canh tỏi vằm

- Mùi gai (mùi tàu), nhau răm, ớt

 

Ngất ngây với 3 món ốc xào cho chị em - 1

 

 

Cách tiến đánh:

Tù và len rửa sạch, chặt đuôi ốc (việc này giàu trạng thái nhờ người bán tù và làm giúp), ngâm tôm tù và ra nác giàu pha 1 trái ớt đập dập (tặng ốc trang nhã bớt nhớt), rửa sạch thật tuyệt vời, vớt ráo.

Xay ½ kg dừa nạo cầm cố lấy 700 ml nước cốt tử. Chêm ra nác đẵn dừa 1 cùi dìa cà phê muối, 4 muỗng cà phê đàng, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Tặng 1 muỗng cà phê dù vào chảo, phi hôn tỏi và sả.

Tặng nác dừa, ốc ra chảo với lát, mở lửa to, đảo đều, chờ nước dừa sôi, suýt thử con tù và chộ tù và "trớt" vào miệng là hãy chín rồi.

Ốc len xào dừa rất lượm chín nên chẳng đun sôi quá lâu, ốc săn lại mất ngon lành.

 

Ngất ngây với 3 món ốc xào cho chị em - 2

 

 

Tắt bếp, cho thưa nhau răm và mùi gai hót nhuyễn ra, đảo đều.

Tã lót tọng khuơ nè thành ra sử dụng tay vắt con ốc, điểm nác đẵn dừa, suýt nữa nhẹ phần đuôi tù và rồi tảo mồm ốc lại, cuốn hút thiệt khoẻ, tù và sẽ "béng" vô miệng.

Ngò sả, rau răm khóm khóm, do nác dừa và tù và beo mẫm, mặn mòi, tã tọng thế con ốc hút đơn cái, khiến cho khoa ngốn trở thành đặc biệt và đặng lắm chị em ưa thích. Tính toán tại đây thắng đặt hướng dẫn chi ngày tiết bằng hình ảnh.

Tù và móng tay xào me

Khoa tù và móng tay xào má nào kiên cố sẽ khiến những ai chiêm bao thang rứt phải thích.

Vật liệu:

- Tù và móng tay: 300 gr (hay nhiều hơn nếu nhà đông người)

- Lơ: 1 cùi dìa đớp phở

- Mế: 2 quả bé

- Tương ớt, bặm, hạt nêm, đàng

- Hành, gừng, tỏi, hành ta khoa, nhau răm.

 

Ngất ngây với 3 món ốc xào cho chị em - 3

 

 

Thực hiện:

Đun sôi 1 nồi nác, hoá vào ốc móng tay ầm tìm kiếm 2 phút.

Trong suốt buổi om ốc thời lẹ rửa ráo trọi hành khoa, nhau răm rồi thái bé. Hành khô, gừng, tỏi lột xác quăng quật vỏ, băm bé.

Lột xác bỏ đơn phía vỏ ốc, lột xác vứt hết những váng rủi bao loanh quanh thân và vỏ ốc. Rửa nhẵn lại với nác, được nhẵn.

Bệ luộc chín, dằm nát đồng 1 tí ti nước, lọc quăng quật bã sang rây, lấy phần nác chính yếu me.

 

Ngất ngây với 3 món ốc xào cho chị em - 4

 

 

Hòa nác cốt bê đồng 2 muỗng lối, 2 thìa bặm, ½ cùi dìa hạt nêm (muỗng cà phê) (hay có trạng thái thêm bớt các nguyên liệu biết bao tặng thành hỗn tạp chua ngọt lỡ miệng). Thêm tí tương ớt hoặc ớt báng vào hỗn tạp.

Phi hôn hành ta, gừng, tỏi sau đấy đổ phần nước mím bầm ra. Đun sôi mắm bâu thì biếu tù và móng tay ra cù lao mau tay trong vòng 5 phút tặng tù và ngấm bặm me.

Cuối cùng rắc hành ta môn và rau răm ra rồi tắt bếp.

Phải huých tạo vật nước sốt sền sệt thì hòa 1 thìa cà phê bột năng với téo nước chín. Hồi hương vãi hành ta, rau răm vào thời cũng sinh bộc trực xơi bột hay ra. Đảo đều tặng nước sệt lại thì tắt bếp.

Tặng tù và móng tay xào nạ vào đĩa, vãi thêm tí ti hột xài biếu khóm, háp lạnh sẽ rất ngon lành. Tính tại đây nhằm nổi chỉ dẫn chi ngày tiết phẳng phiu hình ảnh.

Ốc mít xào bệ

Hấp dẫn bởi ngò ngơ thơm lừng, lại đưa tiễn đủ nhang bởi vì sâu cay mặn ngọt ngào.

Vật liệu:

- Tù và mít: 1kg

- Bệ: 1 quả to (2 trái nhỏ)

- Sả: 1 củ

- Gừng: 1 nhánh lớn

- Tỏi: 1 củ

- Làm lơ thực phết: 2 thìa ăn cơm

- Bột năng: 1 muỗng cà phê chật

- Ớt bột: 1 thìa tớp cơm chật

- Đường: 1 cùi dìa hẹp

- Bột cô: 1 muỗng cà phê

- Lá chanh: vài ba lá

 

Ngất ngây với 3 món ốc xào cho chị em - 5

 

 

Thực hành:

- Tù và mít mua chạy ngâm ra chậu nước gạo độ bán ngày biếu tù và nhả trưởng bùn nhớp và nhớt. Sau đấy đưa trà rửa lắm dọ cho vỏ ốc thật tuyệt trần, đặng tuyệt nác.

- Gừng, sả và tỏi bóc bỏ vỏ, vằm thực bé.

- Mạ tiễn đưa luộc cho chín mềm mỏng, lột quăng quật trên dưới vỏ rồi dằm nát cùng dạo lưng chừng tớp tọng cơm cháo, sau đó lọc bỏ bã và hạt sang đơn cái rây.

- Tiến đánh lạnh tung 2 thìa háp cơm lơ trong chảo, tặng gừng, sả và tỏi hỉ đặng vằm bé vào phi hông.

 

Ngất ngây với 3 món ốc xào cho chị em - 6

 

 

- Hòa thêm 1 thìa ớt bột, 1 thìa đàng và đơn muỗng cà phê bột gác vào hốc nước mạ. Dùng đũa khua khoắng đều cho lối và bột o rã vào, sau đó đơm chén hổ lốn nào là vào chảo đun sôi.

- Tặng tù và vào chảo hẩu lốn đã sôi, đảo liên tiếp cho ốc nổi chín đều và thẩm gia vì. Hồi hương chộ vảy ốc sớt ra khỏi mồm ốc thì đâm ra ăn bột hay pha sẵn (pha 1 muỗng bột hay là cùng tầm bán tọng tợp cơm cháo) vào cù lao thêm khoảng 2 - 3 phút nữa cho gia vày thẩm ra bên trong suốt ruột tù và.

- Rắc thêm lá chanh xắt chỉ vào rồi tắt bếp. Biếu ốc mít xào bệ vào đĩa rồi với bạn phe phái, người thân thưởng thức nhá.

 

0 comments:

Post a Comment