Tuesday, May 10, 2016

Loại bỏ vết xước trên đồ gỗ chỉ trong nháy mắt

Dụng cụ duy nhất bạn cần chính là nhân của quả óc chó.


Hiện nay, tại Hà Nội và TP HCM, bạn có thể mua quả óc chó tại nhiều cửa hàng bán thực phẩm nhập ngoại.
Cách làm: Ấn nhân quả óc chó đã bóc vỏ xuống vết xước và chà xát để dầu từ quả óc chó thấm xuống gỗ. Các vết xước nhanh chóng được dầu này che mờ và biến mất. Nếu vết xước lớn, bạn có thể chà trong một phút để óc chó ra dầu nhiều hơn. Thậm chí, bạn có thể dùng quả này để đánh bóng toàn bộ bề mặt gỗ. Cách làm này đặc biệt tốt với gỗ có màu sáng. Video hướng dẫn cụ thể trên Nifty.  Hoàng Anh

Sunday, May 8, 2016

Luộc gà làm sao để da giòn, căng và bóng?

Tôi muốn gà sau khi luộc xong có da giòn và bóng như ngoài tiệm nhưng không biết làm cách nào? 


Bình thường, gà sau khi làm sạch, tôi cho cả con vào nồi nước lạnh, đun cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, luộc liu riu cho tới khi có mùi thơm của thịt và xiên được đũa ngang qua đùi gà thì vớt ra đĩa, để nguội.

Gà chín nhưng da gà nhiều khi hơi nát và bị rơi ra khi chặt gà. 

Có phải do tôi chọn gà không ngon hay luộc chưa đúng cách nên con gà sau khi luộc không có được da giòn, căng và bóng? Bạn nào có bí quyết làm sao để có con gà luộc trông hấp dẫn như ngoài hàng, xin hãy chỉ giúp tôi?

Anh

Chia sẻ thắc mắc và kinh nghiệm nội trợ của bạn tại đây.

Friday, May 6, 2016

Sơ chế nấm tươi thế nào là đúng cách?

Trước đây, tôi chỉ dùng nấm khô như nấm hương, nấm tai mèo (mộc nhĩ) nên vẫn phải ngâm nấm trong nước sôi vài phút để nấm nở.


Gần đây, gia đình tôi thường xuyên ăn chay vào các ngày mồng một và ngày rằm, vì thế tôi muốn làm những món xào chay có nấm tươi. Tuy nhiên, tôi chưa biết cách sơ chế nấm tươi ra sao, chỉ cần rửa qua nước lạnh bình thường như bất kỳ loại rau nào khác hay phải trần qua nước sôi như nấm khô? Xin các bạn tư vấn giúp tôi, rửa nấm thế nào để đảm bảo sạch nhất và xào ăn ngon nhất?

Trà

Chia sẻ thắc mắc về nội trợ của bạn tại đây.

Độc đáo món mực nhồi cơm nếp

Sự kết hợp giữa mực tươi thơm ngọt, cùng độ dẻo của cơm nếp, nước sốt tạo nên một mùi vị hấp dẫn khó quên.


Chuẩn bị:
- Hai con mực - Xôi đỗ đen - 2 muỗng canh nước tương - 2 muỗng canh rượu mirin 2 muỗng canh đường - 1 muỗng canh bột dashi 1/2 chén nước
Cách làm:
1. Làm sạch mực 2. Nhét xôi vào trong con mực, gắn các xúc tu vào. Cố định bằng kẹp tăm.  3. Đặt mực vào trong một cái chảo, đổ nước tương, rượu mirin, đường, bột dashi, nước trắng và đun sôi. Bỏ mực vào chảo và nấu trong 5 phút. 4. Lật sang mặt kia và đun thêm 5 phút nữa. 5. Kéo tăm ra khỏi con mực và cắt thành lát vừa ăn. Đổ nước sốt còn lại trong chảo lên mực và thưởng thức.
Xem video:
Món mực nhồi cơm nếp có nguồn gốc là món Ika-Meshi của người Nhật Bản. Sự kết hợp giữa đặc sản mực tươi ngon hòa quyện cùng hương vị của nước sốt và độ dẻo của cơm nếp tạo nên sức hấp dẫn khó quên, t
heo

 

Tastemade.
Bảo Nhiên

Biến mắc áo thành giá treo giày tiện lợi

Nếu bạn muốn phơi khô hoặc giữ đôi giày của mình sao cho ít bị va chạm với vật xung quanh nhất, hãy treo giày lên mắc.


Dưới đây là video hướng dẫn cách biến mắc treo quần áo thành mắc treo giày, theo Nifty.
 Hoàng Anh

Tuesday, May 3, 2016

Cửa máy giặt lên mốc, mọc rêu là vì sao?

Tôi mới mua máy giặt không lâu, loại máy cửa ngang của hãng có thương hiệu. Máy dùng tốt, tuy nhiên cửa lồng giặt lại rất bẩn.

Máy mới mua được hơn tháng. Mỗi lần giặt xong tôi đều theo hướng dẫn của nhà sản xuất là mở cửa lồng giặt cho khô thoáng. Khoảng 2 tuần tôi lại vệ sinh đường xả nhỏ ở phía dưới. Nhưng hôm qua khi mở cửa lồng giặt, nhìn kỹ vào vành khe cửa tôi phát hiện ở đó lên mốc lên meo rất sợ. Chất bẩn tồn đọng lại đóng cặn thành mảng, mọc rêu. 
cua-may-giat-len-moc-moc-reu-la-vi-sao

Đây là cửa máy giặt nhà tôi sau khi đã vệ sinh rất lâu mà vẫn mốc meo thế này.  Tôi phải vệ sinh rất kỹ mới bớt phần nào. Bạn nào có kinh nghiệm xin trả lời giùm tại sao lại như vậy, và cách nào để khắc phục? Xin cảm ơn Thu
Chia sẻ thắc mắc, kinh nghiệm sử dụng đồ gia dụng của bạn tại đây.