Monday, June 6, 2016

Vua đầu bếp gợi ý 3 món ăn sáng lạ miệng

Với các nguyên liệu đơn giản, chị em chỉ mất vài phút chuẩn bị món phở xào tôm gà, bún thịt bò xào, hủ tiếu trộn thết đãi cả gia đình.

Quán quân "Vua đầu bếp" mùa đầu tiên Ngô Thanh Hòa thường tận tay chuẩn bị bữa sáng để cả gia đình được quây quần bên nhau. Món ăn không chỉ nhiều dinh dưỡng mà còn phải lạ miệng, khiến bữa sáng trở thành sợi dây gắn kết yêu thương, kết nối các thành viên trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Dưới đây là một số gợi ý của anh cho các bà nội trợ đảm Phở xào tôm gà
3-mon-an-sang-la-mieng-cua-vua-dau-bep-thanh-hoa-xin-bai-edit

Nguyên liệu: - Một gói phở gà ăn liền Đệ Nhất - 80gram ức gà cắt lát mỏng - 5 con tôm sú loại vừa - Nửa củ hành tím băm nhuyễn, nửa tép tỏi băm nhuyễn - 30gram ớt chuông xanh và đỏ cắt sợi cỡ vừa ăn - Giá sống, hẹ - Một gói gia vị đi kèm trong phở ăn liền, một muỗng nước tương ngọt đậm đặc, nửa muỗng hắc xì dầu, một muỗng nước tương, một muỗng nước mắm, nửa muỗng sốt ớt tỏi gừng, một muỗng dầu mè. Chế biến: - Đầu tiên, trụng sơ sợi phở với nước nóng và vớt ra để ráo. - Phi thơm hành tím và tỏi băm nhỏ, cho ức gà phi lê thái miếng vừa ăn và tôm vào xào khoảng 2 phút. Nêm nếm chút nước tương ngọt, nước tương, hắc xì dầu và ít gia vị đi kèm trong gói phở ăn liền cho đậm đà theo khẩu vị rồi xúc ra đĩa. - Xào bánh phở với ớt chuông và gói dầu đi kèm trong gói phở ăn liền, đảo đều tay trong khoảng một phút thì cho tôm tươi, phần thịt gà đã xào trước đó, giá, hẹ vào xào chung. Nêm nếm một phần gia vị còn lại và chút dầu mè trước khi bắc ra. Món phở xào sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Bún thịt bò xào
3-mon-an-sang-la-mieng-cua-vua-dau-bep-thanh-hoa-xin-bai-edit-1

Nguyên liệu: - Một gói bún ăn liền Hằng Nga - 80gram thịt bò cắt lát mỏng - Một củ hành tím cắt lát, nửa cây xả dùng phần thân trắng và băm nhuyễn - Gói gia vị đi kèm trong bún ăn liền, nửa muỗng nước tương, nước mắm chanh tỏi ớt, một phần ba trái dưa leo, một phần ba củ cà rốt vừa, 2 lá xà lách tím, ít rau thơm và giá sống Chế biến: - Đầu tiên, cắt lát nhỏ dưa leo, cà rốt cắt sợi, rau xà lách và các loại rau thơm thái rối. - Xào thịt bò với hành tím, sả, ớt sừng băm nhuyễn khoảng một phút, nêm nếm chút nước tương cho đậm đà. - Pha nước chấm chua ngọt bằng cách hòa tan các nguyên liệu bao gồm nước mắm, nước lọc, đường, nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhỏ. - Trụng sơ sợi bún ăn liền với nước sôi rồi rớt ra để ráo. Trộn thêm gói dầu và gói gia vị đi kèm để sợi bún được mềm, không dính nhau và thêm thấm vị, đậm đà hơn. - Cho bún vào bát, lần lượt xếp xà lách, cà rốt, dưa leo, rau thơm vào trộn cùng nước chấm chua ngọt. Hủ tiếu trộn
3-mon-an-sang-la-mieng-cua-vua-dau-bep-thanh-hoa-xin-bai-edit-2

Nguyên liệu: - Một gói hủ tiếu ăn liền Nhịp Sống - 120gram thịt heo bằm - Nửa củ hành tím băm nhuyễn, ít lá húng lủi và vài lá ngò gai cắt nhỏ, nửa trái chanh xanh, gạo rang gia vị. - Gói gia vị đi kèm hủ tiếu ăn liền, nửa muỗng sa tế tôm, 2 muỗng nước mắm, muối. Chế biến: - Trước hết chị em cần pha chế ớt sa tế tôm. Tôm khô ngâm nước, giã nhuyễn trộn chung với sả, ớt khô, nước mắm băm nhuyễn, đường và nước màu điều. - Chuẩn bị gạo rang gia vị bằng cách cho gừng, riềng, lá chanh và sả băm nhỏ vào chảo dày rang xơ rồi cho gạo vào rang cùng. Đến khi nào hạt gạo chín khô lại, thấm hết vị thơm của các loại gia vị thì bỏ ra, để nguội, giã nhuyễn. - Thịt ba rọi băm nhỏ, chần qua nước sôi cho thật chín.  - Hành tím cắt lát mỏng, ngâm nước đá cho giòn rồi vớt ra để ráo. - Pha nước chấm chua ngọt với nước mắm, nước cốt chanh và đường sao cho vừa ăn. - Hủ tiếu chần qua nước sôi cho mềm, sau đó vớt ra và để ráo. Trộn thêm gói dầu và một ít gia vị đi kèm để sợi hủ tiếu không dính vào nhau và có hương vị đậm đà.  - Cho hủ tiếu, thịt heo, hành tím, húng lũi, nước mắm chua ngọt, gạo rang gia vị xay nhuyễn và ớt sa tế tôm vào trộn đều là hoàn thành. An San
3-mon-an-sang-la-mieng-cua-vua-dau-bep-thanh-hoa-xin-bai-edit-3


Phở Đệ Nhất, hủ tiếu Nhịp Sống, bún Hằng Nga được làm n

guyên chất từ hạt gạo thơm kết hợp với công nghệ hiện đại, tạo ra sợi gạo 

có độ hoàn nguyên cao, tươi ngon, hòa quyện với nước súp lôi cuốn đậm đà.

Thursday, June 2, 2016

Cách chặt gà đẹp từng khúc một

Thay vì chặt theo cảm tính, bạn hãy chặt theo thứ tự để lấy được những phần gà ngon nhất, đẹp nhất để chế biến.

Theo Recipe30, để có những miếng gà đẹp nhất, đầu tiên bạn hãy chặt từ phần cánh, phần đùi, sau đó xẻ dọc mảng lưng và bụng.  Mộc Miên

Biến chai nước bỏ đi thành chậu cảnh nhỏ xinh

Từ những vỏ chai nước lọc cũ, chỉ cần cái kéo, bút dạ và màu dạng xịt, bạn có thể tạo nên những chậu cây cảnh hình mặt mèo xinh xắn.

Nhân dịp nghỉ hè, bố mẹ cũng có thể hướng dẫn các con tự làm những chậu cây này, mùa hè của bé sẽ sinh động và ý nghĩa hơn rất nhiều.  
Hoàng Anh

Sunday, May 29, 2016

Cuối tuần, làm bún chả Hà Nội chiêu đãi cả nhà

Bún chả Hà Nội ngon hay không phụ thuộc vào cách tẩm ướp thịt, độ chín và mềm của miếng thịt nướng cũng như độ vừa miệng của nước chấm chua ngọt.

cuoi-tuan-lam-bun-cha-ha-noi-chieu-dai-ca-nha

Ảnh: Hương Chi Nguyên liệu Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai. Nếu muốn ăn nhiều mỡ, bạn dùng thịt ba chỉ, thích ăn thịt mềm và ít mỡ, dùng thịt nạc vai. Bún sợi nhỏ. Hành khô, tỏi, sả, đường, tiêu, hạt nêm, mì chính, nước màu (kẹo đắng), dầu ăn để ướp thịt. Nước mắm, đường, tỏi, ớt, giấm, nước sôi để pha nước chấm. Rau ăn kèm gồm húng bạc hà, kinh giới, tía tô, mùi ta, xà lách, đu đủ ngâm. Sơ chế Thịt một phần đem thái lát mỏng (nhưng không mỏng quá) để làm chả miếng, một phần đem bằm nhỏ để làm chả viên. Hành, tỏi, sả giã nhuyễn, vắt lấy nước. Đầu tiên, ướp thịt với đường, tiêu, hạt nêm, mì chính, khoảng 15 phút, sau đó cho nước hành tỏi, sả vào ướp thêm. Trước khi nướng, rưới một ít nước màu (kẹo đắng) và dầu ăn vào thịt. Sau đó, xếp thịt ra vỉ nướng, nướng trên than củi. Với chả viên, cũng ướp thịt tương tự chả miếng, sau đó nặn viên là những miếng nhỏ, tròn và dẹp (dày khoảng 1-2cm), rồi xếp đều lên vỉ và nướng. Nước chấm Món bún chả Hà Nội đặc biệt quan trọng ở nước chấm. Nước chấm không thể thiếu đu đủ ngâm ăn kèm. Đầu tiên, đu đủ xanh đem gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi xắt nhỏ, sau đó ngâm giấm khoảng 15 phút. Nước chấm gồm nước mắm hòa nước sôi theo tỷ lệ 1:7 (nếu không có nước sôi bạn có thể đun nóng nước mắm và nước lọc lên), sau đó cho đường, giấm, ớt, tỏi. Nước chấm món bún chả phải đảm bảo nóng bốc khói. Trình bày Trước khi ăn, thả đu đủ và chả vào bát nước chấm. Khi ăn, bày một đĩa bún, một bát nước chấm và đĩa rau sống bên cạnh. Lưu ý Khi nướng thịt trên than củi, nếu không dùng vỉ nướng, có thể kẹp thịt vào các thanh tre, đúng kiểu nướng chả ngày xưa. Nếu không có than củi, bạn có thể dùng lò nướng, nhưng thường không ngon bằng nướng than. Một số người dùng dưa góp gồm su hào và cà rốt thay đu đủ ngâm nhưng ăn đu đủ ngâm mới đúng vị, bởi đu đủ giòn và ngọt hơn. Có thể cho một ít mắm tôm vào ướp thịt, (cho mắm tôm vào cùng lúc với đường, tiêu, hạt nêm, mì chính) giúp thịt mềm và đậm đà hơn. Khi nướng thịt lên, mùi nồng của mắm tôm sẽ biến mất. Đinh Hương