Tuesday, May 3, 2016

Cửa máy giặt lên mốc, mọc rêu là vì sao?

Tôi mới mua máy giặt không lâu, loại máy cửa ngang của hãng có thương hiệu. Máy dùng tốt, tuy nhiên cửa lồng giặt lại rất bẩn.

Máy mới mua được hơn tháng. Mỗi lần giặt xong tôi đều theo hướng dẫn của nhà sản xuất là mở cửa lồng giặt cho khô thoáng. Khoảng 2 tuần tôi lại vệ sinh đường xả nhỏ ở phía dưới. Nhưng hôm qua khi mở cửa lồng giặt, nhìn kỹ vào vành khe cửa tôi phát hiện ở đó lên mốc lên meo rất sợ. Chất bẩn tồn đọng lại đóng cặn thành mảng, mọc rêu. 
cua-may-giat-len-moc-moc-reu-la-vi-sao

Đây là cửa máy giặt nhà tôi sau khi đã vệ sinh rất lâu mà vẫn mốc meo thế này.  Tôi phải vệ sinh rất kỹ mới bớt phần nào. Bạn nào có kinh nghiệm xin trả lời giùm tại sao lại như vậy, và cách nào để khắc phục? Xin cảm ơn Thu
Chia sẻ thắc mắc, kinh nghiệm sử dụng đồ gia dụng của bạn tại đây.

Có thể may quần áo cho con bằng máy may cầm tay không?

Dạo này tôi thấy nhiều chị em mua may máy cầm tay. Tôi muốn may váy mùa hè cho con gái hai tuổi bằng máy may cầm tay liệu có được không?

Tôi mua vải định may đồng phục cho hai mẹ con nhưng các thợ may chỉ nhận may cho mẹ mà không may cho con. Chị em nào đã dùng máy may cầm tay xin chia sẻ kinh nghiệm giúp tôi. Ngoài ra, tôi nên mua máy may loại gì thì tốt nhất? Thanh
Chia sẻ thắc mắc về nội trợ của bạn tại đây.

Monday, May 2, 2016

Nướng thịt đúng điệu cho ngày nghỉ lễ

Món thịt nướng thơm lừng, ăn mềm, đậm đà gia vị nhưng không phải ai cũng làm được nếu khâu ướp gia vị chưa đúng.

Để làm được món thịt heo nướng mỡ hành thật ngon, bạn cần: Nguyên liệu: - 500g thịt vai, chọn miếng có chút mỡ - Một nhánh sả băm thật nhỏ,  - 3 tép tỏi băm nhỏ - 2 nhánh hành lá, phần lá thái nhỏ, phần trắng băm nhỏ. - 1/2 muỗng cà phê tiêu - Một muỗng canh nước mắm. - 2 muỗng canh xì dầu - 2 muỗng dầu hào - 2 muỗng canh đường, nếu có đường nâu thì càng tốt.  - 2 muỗng canh dầu ăn - Một muỗng canh mật ong
nuong-thit-dung-dieu-cho-ngay-nghi-le

  Cách làmThịt heo rửa sạch, thấm khô, thái miếng không quá dày. Dùng cán dao hay chày dần sơ cho thịt mềm. Cho hết gia vị phía trên, cùng với phần trắng gốc hành vào thịt, đeo bao tay trộn đều. Để 1-2 tiếng cho thịt thấm gia vị. - Mở lò nướng 230 độ C trước 10 phút cho lò nóng, xếp thịt lên vỉ và cho vào ngăn giữa lò nướng. Nướng mỗi mặt khoảng 7-10 phút cho thịt vàng đều mặt. - Trình bày: Xếp xà lách và bún ra đĩa có lòng sâu, sau đó cho thịt nướng lên. Quét mỡ hành lên từng miếng thịt.  Món thịt nướng có thể dùng với cơm tấm, bún đều rất ngon. Lâm Anh Đào

Thursday, April 28, 2016

Cách trữ đông thực phẩm giữ nguyên chất dinh dưỡng

Để đông lạnh thịt, hãy chia nó thành từng miếng nhỏ, ngăn cách bằng giấy nến và bọc qua hai lớp giấy để an toàn hơn.

Trước khi bỏ vào túi bảo quản và hộp như thông thường, các bạn cần phải làm thêm một bước trước đó là bọc kín bằng giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm, để ngăn cách từng miếng với nhau, khi sử dụng riêng sẽ dễ dàng. Đối với các sản phẩm như thịt, cá tươi cần phải bọc qua vài lớp giấy trước khi cho vào hộp trữ đông. Xem video để biết rõ hơn cách làm:  Bảo Nhiên