Thursday, April 12, 2018

Báo Zing: Mặt nạ làm đẹp yêu thích của Kendall Jenner, Anne Hathaway

Tìm kiếm bài viết Zing: Vitamin e, Collagen, Ngăn ngừa
Lòng trắng trứng, chuối, mật ong... là những nguyên liệu luôn có sẵn trong bếp được các sao Hollywood sử dụng làm mặt nạ chăm sóc sắc đẹp hiệu quả, an toàn mà rất rẻ tiền.

Priyanka Chopra: Mặt nạ sữa chua + bột yến mạch + nghệ. Priyanka thường tự làm mặt nạ dưỡng da tại nhà. Cô trộn đều sữa chua, bột yến mạch và nghệ theo tỷ lệ 1:1:1 rồi đắp lên mặt chừng 30 phút. Sau đó chờ khô mặt nạ rồi thêm nước lên mặt để làm ẩm lại mặt nạ. Cô dùng ngón tay massage nhẹ nhàng bằng hỗn hợp đó nhằm tẩy sạch da chết, giúp da trắng sáng, hết bít tắc lỗ chân lông.

Kendall Jenner: Lòng trắng trứng + chanh. Kendall từng chia sẻ công thức làm mặt nạ ngăn ngừa mụn trên trang web cá nhân. Đầu tiên, cô đánh lòng trắng trứng lên cho đến khi nó tạo bọt, sau đó thêm nước cốt của nửa quả chanh, trộn đều. Sau khi đắp mặt khoảng 30 phút, Kendall rửa sạch bằng nước ấm. Theo siêu mẫu 9X, lòng trắng trứng giúp thu nhỏ lỗ chân lông, trong khi chanh cân bằng độ pH của da.

Olivia Culpo: Mật ong + bơ. Bất kỳ ai từng gặp gỡ Olivia đều ấn tượng với làn da mịn màng, căng đầy sức sống của cô. Người đẹp chia sẻ loại mặt nạ cô ưa dùng là bơ và mật ong, vì rất giàu vitamin E, có khả năng kháng khuẩn và dưỡng ẩm rất hữu hiệu.

Katy Perry: Lòng trắng trứng + dầu hạnh nhân. Để giúp da săn chắc và ngăn ngừa nếp nhăn, Katy sử dụng mặt nạ này đều đặn mỗi tuần. Lòng trắng trứng gà có tác dụng như collagen tự nhiên giúp da căng mịn, loại bỏ mụn đầu đen, trong khi dầu hạnh nhân làm sạch sâu cho làn da. Ngoài ra, mặt nạ này cũng giúp khuôn mặt của Katy rạng rỡ và không mệt mỏi.

Hayden Panettiere: Kem chua + mật ong + chanh + giấm táo. Đây là bí quyết điều trị mụn trứng cá và làm cho da sáng hơn của Hayden. Sau khi rửa mặt bằng nước ấm, cô thoa hỗn hợp này trên da và để yên trong 20 phút. Chờ đến khi hỗn hợp khô rồi rửa bằng nước ấm trước, sau đó rửa bằng nước lạnh. Hayden đắp mặt nạ 2 lần mỗi tuần.

Anne Hathaway: Chuối + mật ong + chanh. Sở hữu làn da khô, Anne thường xuyên sử dụng loại mặt nạ này để dưỡng ẩm cho da. Cô thường nghiền một trái chuối, trộn đều với 1 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt chanh và chút nước rồi đắp lên mặt trong 20 phút. Người đẹp áp dụng liệu pháp này 2 lần mỗi tuần và cảm thấy da cải thiện đáng kể.

Chanel Iman: Táo + mật ong. Người mẫu đã chia sẻ bí kíp để có làn da căng mịn và không có mụn là nhờ thường xuyên đắp mặt nạ từ hỗn hợp táo và mật ong. Cô trộn 1/4 quả táo cùng 1 thìa mật ong, thoa lên mặt và rửa sạch sau khi hỗn hợp khô. Đây là loại mặt nạ giúp hồi phục làn da mệt mỏi, khô, đồng thời giúp tẩy da chết, làm sáng hồng da.

Emma Watson: Đu đủ + mật ong. Để làm đẹp da, nữ diễn viên Beauty and the Beast thường sử dụng mặt nạ với 1/2 quả đu đủ xay nhuyễn cùng 1 thìa cà phê mật ong. Sau đó, cô thoa lên da mặt và cổ khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch. Mặt nạ đu đủ làm da trắng hồng hào nhờ rất giàu thành phần papain và nhiều loại vitamin thiết yếu.

Phương Mai

Tin tức Dinh dưỡng - Làm đẹp được tổng hợp từ báo Zing

Báo Khám Phá: Nếu không biết 2 cách làm trắng da mặt bằng trứng gà dưới đây bạn sẽ tiếc hùi hụi đấy

Tìm kiếm bài viết Khám Phá: Spa, Vitamin a, Vitamin e
Với 2 cách làm đẹp da mặt bằng trứng gà dưới đây, chỉ trong 1 tháng áp dụng, đảm bảo da mặt của bạn sẽ trắng sáng lên bất ngờ. Chạy ngay xuống bếp lấy quả trứng gà và thực hiện theo cách này để có làn da trắng sáng, căng mịn nhé.

Công dụng làm trắng da mặt của trứng gà

Trong thành phần của trứng gà chứa nhiều protein, vitamin A, C, E, B với các khoáng chất như canxi, kali, natri, sắt, kẽm, magie... cần thiết cho mọi hoạt động của tế bào. Chính những dưỡng chất này giúp da trở nên căng mịn, giảm nếp nhăn, vết mụn nhọt và vết thâm nám.Hơn thế nữa, trứng gà còn giúp duy trì vóc dáng thon gọn . Nếu đã sử dụng nhiều loại mỹ phẩm, đi spa nhiều lần mà vẫn chưa có được làn da ưng ý, bạn hãy thử cách làm trắng da mặt bằng trứng gà nhé.

Cách làm trắng da mặt bằng trứng gà có thể coi là thần dược dưỡng da cho các chị em

2. Cách làm trắng da mặt bằng trứng gà và vitamin E

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 2 viên vitamin E

- Bát và thìa

Chỉ cần lòng đỏ trứng và vitamin E

Cách làm:

- Trích 2 viên vitamin E lấy dịch bên trong, trộn với lòng đỏ trứng gà.

- Khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Cách sử dụng:

- Rửa mặt sạch bằng nước ấm để lỗ chân lông và các tế bào giãn nở.

- Thoa hỗn hợp lên da mặt, massage nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ chứng 3-5 phút để hỗn hợp ngấm sâu vào da.

Thoa hỗn hợp lên da và lưu lại đến khi hỗn hợp khô

- Lưu hỗn hợp trên da chứng 15-20 phút đến khi khô lại, thì rửa sạch mặt bằng nước ấm. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh để lỗ chân lông được se khít.

- Thoa nước hoa hồng hoặc kem dưỡng ẩm để kết thúc quá trình.

Lưu ý: Sửa dụng hỗn hợp 2-3 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất nhé! Sau 2 tuần bạn sẽ thấy da trắng lên vài tone, mụn cũng dần biến mất.

3. Cách làm trắng da mặt bằng trứng gà và sữa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 quả trứng gà

- 50ml sữa tươi không đường

Nguyên liệu rẻ tiền và dễ kiếm để thực hiện cách làm trắng da mặt bằng trứng gà

Cách làm:

- Trứng gà sau khi mua về bạn đập ra 1 cái bát rồi bỏ vỏ, rồi cho thêm 50ml sữa tươi không đường rồi đánh cho tan đều đễn khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Hỗn hợp sau khi thu được

Cách sử dụng:

- Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt và nước ấm để các lỗ chân lông giãn nở, giúp hấp thu dưỡng chất tốt nhất.

- Thoa hỗn hợp này khắp mặt và massage một vài vòng để chắc rắng hỗn hợp thấm sâu vào các tế bào, nuôi dưỡng da mặt.

Thư giãn cho đến khi lớp mặt nạ này khô bớt thì rửa sạch lại với nước ấm.

- Áp dụng mỗi tuần 2 – 3 lần để đạt hiệu quả làm trắng cao nhất nhé.

Nếu bạn không thích thú với sự kết hợp này thì có thể dùng mặt nạ trắng da bằng trứng gà với một số sản phẩm khác như chanh tươi, bột cám gạo, dầu hạnh nhân… với công thức như với sữa tươi trên nhé.

Chúc các bạn sẽ có làn da trắng mịn như em bé với 2 cách làm trắng da mặt bằng trứng gà.

Bảo Thanh

Tin tức Dinh dưỡng - Làm đẹp được tổng hợp từ báo Khám Phá

Báo VOV: Làm sạch móng tay ố vàng hữu hiệu

Tìm kiếm bài viết VOV: Soda, Chà xát, Phổ biến
Bạn cảm thấy tự ti vì móng tay bị ố vàng, tối màu, đừng lo đã có các cách làm sạch và trắng móng tay sau đây.

Nước chanh: Vắt hai quả chanh vào bát, đặt ngón tay vào đó trong khoảng 10 phút. Rửa lại tay bằng nước ấm và bôi kem dưỡng da tay. Vitamin C chứa trong nước chanh sẽ giúp làm sáng móng tay.

Baking Soda: Để làm trắng móng một cách tự nhiên, trộn hai muỗng cà phê baking soda với nước ấm và lau lên móng tay của bạn. Để nó trong khoảng 5 phút và sau đó rửa sạch. Baking Soda có các tác nhân giúp làm sạch móng.

Kem đánh răng: Một cách tuyệt vời và nhẹ nhàng là chà xát các ngón với kem đánh răng. Để móng tay với kem đánh răng trong 3 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Giấm trắng: Bạn cũng có thể làm trắng móng tay của bạn bằng cách sử dụng dấm trắng. Một muỗng canh giấm trắng, cùng với một cốc nước nhỏ, có thể làm trắng móng tay bằng cách ngâm nó trong 5 phút. Đừng quên dùng kem dưỡng ẩm cho tay và móng.

Xà phòng và nước: Dùng bằng xà phòng và nước là một trong những cách phổ biến nhất để làm trắng móng tay của bạn. Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy đánh móng tay bằng bàn chải đánh răng khi rửa với xà bông và nước.

Dầu cây chè: Bôi dầu cây chè trên móng tay bằng bông. Để yên trong vài phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Làm điều này hai lần mỗi ngày trong vài tháng cho đến khi bạn thấy móng tay sáng hơn.

Nước chanh và banking soda: Trộn 1 muỗng canh nước chanh với 2 đến 3 muỗng canh baking soda. Sử dụng bông tăm bông để bôi dung dịch lên móng tay. Sau khoảng 15 phút, rửa bằng xà phòng và nước.

Chanh và muối: Sử dụng chanh và muối là một biện pháp hiệu quả và dễ làm tại nhà. Pha nước chanh và muối và sau đó chà nó lên móng tay. Để khoảng 5 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Giữ ẩm tay bằng kem giữ ẩm hoặc kem dưỡng da.

Hải Yến/VOV.VN

Tin tức Dinh dưỡng - Làm đẹp được tổng hợp từ báo VOV

Tuesday, June 7, 2016

Mẹo làm cua nhanh mà không bị kẹp

Đá lạnh là giải pháp giúp bạn làm cua nhanh chóng, không còn sợ bị cua kẹp.


1. Ngâm đá hoặc bỏ túi cua vào tủ lạnh
Sau khi rửa cua sạch sẽ, hãy thả chúng vào một chậu nước đá để chúng chìm vào "giấc ngủ đông". Để chừng khoảng 10 phút là bạn có thể vô tư làm cua. Lúc này, bạn tách mai, bỏ yếm, chỉ giữ phần thân, càng. Một cách khác là sau khi rửa sạch cua, bạn có thể cho cua vào một túi bóng, bỏ lên ngăn đá một lúc cho chúng "ngủ". Nhờ việc này mà tách cua cũng dễ hơn. Cách này áp dụng được cả với cua biển.
meo-lam-cua-nhanh-ma-khong-bi-kep

Những con cua đồng thường rất khỏe và hiếu chiến. Nếu không áp dụng "mẹo" bóc tách, chúng sẽ luôn sẵn sàng kẹp lại bạn. Ảnh minh họa.
2. Dội nước nóng
Hãy chắc chắn là bạn chọn được những con cua còn sống. Rửa chúng liên tục qua nước cho đến khi thấy không còn đục nữa. Trước khi tách cua, dùng nước nóng dội qua để các con cua "ngắc ngoải", giúp cho việc bóc tách nhanh, dễ dàng và không còn lo bị kẹp nữa. 
3. Dùng đũa khuấy
Rửa cua với một đôi đũa cũng là cách hay để chúng sạch hơn. Cách làm rất đơn giản, đổ nước vào chậu cua, dùng đũa khoắng liên tục theo vòng tròn. Rửa đi rửa lại nhiều lần cho sạch.  Sau vài vòng đảo, bạn sẽ thấy những con cua sẽ kẹp vào nhau. Chúng thường dính vào nhau rất lâu và chẳng còn kẹp bạn được nữa. Việc tách cua lúc này rất đơn giản mà lại nhanh. Bảo Nhiên

5 sai lầm phổ biến khi lau dọn nhà

Lau cửa kính trong ngày nắng khiến chất tẩy rửa bị khô đi nhanh chóng, tạo ra vết mờ trên kính. 


Dưới đây là 5 lỗi mọi người thường mắc khi tẩy rửa vết bẩn, theo thống kê của southernliving.com:
Hoàng Anh 

Monday, June 6, 2016

Vua đầu bếp gợi ý 3 món ăn sáng lạ miệng

Với các nguyên liệu đơn giản, chị em chỉ mất vài phút chuẩn bị món phở xào tôm gà, bún thịt bò xào, hủ tiếu trộn thết đãi cả gia đình.

Quán quân "Vua đầu bếp" mùa đầu tiên Ngô Thanh Hòa thường tận tay chuẩn bị bữa sáng để cả gia đình được quây quần bên nhau. Món ăn không chỉ nhiều dinh dưỡng mà còn phải lạ miệng, khiến bữa sáng trở thành sợi dây gắn kết yêu thương, kết nối các thành viên trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Dưới đây là một số gợi ý của anh cho các bà nội trợ đảm Phở xào tôm gà
3-mon-an-sang-la-mieng-cua-vua-dau-bep-thanh-hoa-xin-bai-edit

Nguyên liệu: - Một gói phở gà ăn liền Đệ Nhất - 80gram ức gà cắt lát mỏng - 5 con tôm sú loại vừa - Nửa củ hành tím băm nhuyễn, nửa tép tỏi băm nhuyễn - 30gram ớt chuông xanh và đỏ cắt sợi cỡ vừa ăn - Giá sống, hẹ - Một gói gia vị đi kèm trong phở ăn liền, một muỗng nước tương ngọt đậm đặc, nửa muỗng hắc xì dầu, một muỗng nước tương, một muỗng nước mắm, nửa muỗng sốt ớt tỏi gừng, một muỗng dầu mè. Chế biến: - Đầu tiên, trụng sơ sợi phở với nước nóng và vớt ra để ráo. - Phi thơm hành tím và tỏi băm nhỏ, cho ức gà phi lê thái miếng vừa ăn và tôm vào xào khoảng 2 phút. Nêm nếm chút nước tương ngọt, nước tương, hắc xì dầu và ít gia vị đi kèm trong gói phở ăn liền cho đậm đà theo khẩu vị rồi xúc ra đĩa. - Xào bánh phở với ớt chuông và gói dầu đi kèm trong gói phở ăn liền, đảo đều tay trong khoảng một phút thì cho tôm tươi, phần thịt gà đã xào trước đó, giá, hẹ vào xào chung. Nêm nếm một phần gia vị còn lại và chút dầu mè trước khi bắc ra. Món phở xào sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Bún thịt bò xào
3-mon-an-sang-la-mieng-cua-vua-dau-bep-thanh-hoa-xin-bai-edit-1

Nguyên liệu: - Một gói bún ăn liền Hằng Nga - 80gram thịt bò cắt lát mỏng - Một củ hành tím cắt lát, nửa cây xả dùng phần thân trắng và băm nhuyễn - Gói gia vị đi kèm trong bún ăn liền, nửa muỗng nước tương, nước mắm chanh tỏi ớt, một phần ba trái dưa leo, một phần ba củ cà rốt vừa, 2 lá xà lách tím, ít rau thơm và giá sống Chế biến: - Đầu tiên, cắt lát nhỏ dưa leo, cà rốt cắt sợi, rau xà lách và các loại rau thơm thái rối. - Xào thịt bò với hành tím, sả, ớt sừng băm nhuyễn khoảng một phút, nêm nếm chút nước tương cho đậm đà. - Pha nước chấm chua ngọt bằng cách hòa tan các nguyên liệu bao gồm nước mắm, nước lọc, đường, nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhỏ. - Trụng sơ sợi bún ăn liền với nước sôi rồi rớt ra để ráo. Trộn thêm gói dầu và gói gia vị đi kèm để sợi bún được mềm, không dính nhau và thêm thấm vị, đậm đà hơn. - Cho bún vào bát, lần lượt xếp xà lách, cà rốt, dưa leo, rau thơm vào trộn cùng nước chấm chua ngọt. Hủ tiếu trộn
3-mon-an-sang-la-mieng-cua-vua-dau-bep-thanh-hoa-xin-bai-edit-2

Nguyên liệu: - Một gói hủ tiếu ăn liền Nhịp Sống - 120gram thịt heo bằm - Nửa củ hành tím băm nhuyễn, ít lá húng lủi và vài lá ngò gai cắt nhỏ, nửa trái chanh xanh, gạo rang gia vị. - Gói gia vị đi kèm hủ tiếu ăn liền, nửa muỗng sa tế tôm, 2 muỗng nước mắm, muối. Chế biến: - Trước hết chị em cần pha chế ớt sa tế tôm. Tôm khô ngâm nước, giã nhuyễn trộn chung với sả, ớt khô, nước mắm băm nhuyễn, đường và nước màu điều. - Chuẩn bị gạo rang gia vị bằng cách cho gừng, riềng, lá chanh và sả băm nhỏ vào chảo dày rang xơ rồi cho gạo vào rang cùng. Đến khi nào hạt gạo chín khô lại, thấm hết vị thơm của các loại gia vị thì bỏ ra, để nguội, giã nhuyễn. - Thịt ba rọi băm nhỏ, chần qua nước sôi cho thật chín.  - Hành tím cắt lát mỏng, ngâm nước đá cho giòn rồi vớt ra để ráo. - Pha nước chấm chua ngọt với nước mắm, nước cốt chanh và đường sao cho vừa ăn. - Hủ tiếu chần qua nước sôi cho mềm, sau đó vớt ra và để ráo. Trộn thêm gói dầu và một ít gia vị đi kèm để sợi hủ tiếu không dính vào nhau và có hương vị đậm đà.  - Cho hủ tiếu, thịt heo, hành tím, húng lũi, nước mắm chua ngọt, gạo rang gia vị xay nhuyễn và ớt sa tế tôm vào trộn đều là hoàn thành. An San
3-mon-an-sang-la-mieng-cua-vua-dau-bep-thanh-hoa-xin-bai-edit-3


Phở Đệ Nhất, hủ tiếu Nhịp Sống, bún Hằng Nga được làm n

guyên chất từ hạt gạo thơm kết hợp với công nghệ hiện đại, tạo ra sợi gạo 

có độ hoàn nguyên cao, tươi ngon, hòa quyện với nước súp lôi cuốn đậm đà.